Xuất bản thông tin

null Giảm quy mô tổ chức kỷ niệm ngày mất Thiên hộ Dương, Đốc binh Kiều

Chi tiết bài viết Tin tức

Giảm quy mô tổ chức kỷ niệm ngày mất Thiên hộ Dương, Đốc binh Kiều

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công văn gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương về việc giảm quy mô tổ chức Lễ kỷ niệm 155 năm ngày mất của Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều tại Khu Di tích Gò Tháp năm 2021.

Hằng năm, lễ kỷ niệm ngày mất của Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều
được tổ chức trang trọng tại Khu Di tích Gò Tháp

Cụ thể, về phần Lễ tổ chức nội bộ, tiến hành gọn nhẹ theo nghi thức dân gian truyền thống tại cơ sở thờ tự từ ngày 17 - 19/12 (nhằm ngày 14 - 16/11 âm lịch). Không mở cửa phục vụ nhân dân cúng viếng, tham quan.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Ban Hội hương Gò Tháp phối hợp với Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ kỷ niệm theo nghi thức dân gian truyền thống đảm bảo trang nghiêm; trong quá trình tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Về phần Hội, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như định kỳ hằng năm, bao gồm các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao, triển lãm, trưng bày các sản phẩm du lịch v.v.. Không tổ chức mua bán các loại hàng hóa, kinh doanh trò chơi có thưởng. Không tiếp nhận các đơn vị từ thiện phục vụ ăn uống trong các ngày diễn ra Lễ. Không tổ chức cơm chay phục vụ khách hành hương. Không mời các Đền, Miếu, Cơ sở thờ tự trong và ngoài tỉnh tham dự Lễ.

Nguồn: 2905 /SVHTTDL-QLVH

Theo Việt Tiến – dongthap.gov.vn