Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tiếp tục tạm đóng cửa các khu, điểm tham quan, du lịch, di tích, bảo tàng, thư viện

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp tiếp tục tạm đóng cửa các khu, điểm tham quan, du lịch, di tích, bảo tàng, thư viện

Ngày 23/4/2020, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm đóng cửa các khu, điểm tham quan, du lịch, di tích, bảo tàng, thư viện; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Rạp chiếu phim, quán bar, chợ đêm, các quán (điểm) ăn uống/giải khát vỉa hè, mát xa, xông hơi, karaoke, trò chơi điện tử (có kết nối mạng và không có kết nối mạng), thẩm mỹ, làm đẹp; các sự kiện văn hoá, thể thao, lễ hội tập trung đông người.

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Đối với các nhà hàng, quán cà phê, giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống… phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa người với người từ 2m trở lên và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của cơ quan y tế.

Đồng Tháp tiếp tục thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và làm tốt công tác điều trị. Ngăn chặn kịp thời nguồn lây nhiễm từ bên ngoài. Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại cửa khẩu giáp biên giới Vương quốc Campuchia; tất cả trường hợp nhập cảnh phải thực hiện biện pháp cách ly theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Đồng ý cho học sinh, học viên khối 9, khối 12 đi học trở lại kể từ ngày 27 tháng 4 năm 2020…

Chủ tịch tỉnh yêu cầu người đứng đầu các đơn vị nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn cho người lao động, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế; trường hợp không bảo đảm an toàn cho người lao động, các yêu cầu phòng, chống dịch thì phải dừng hoạt động. Tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch; bảo đảm an ninh trật tự, trấn áp các loại tội phạm lợi dụng dịch bệnh để hoạt động, nhất là đua xe trái phép, buôn bán và sử dụng ma tuý…

Nguồn 185/UBND-THVX

Ban Biên tập