Xuất bản thông tin

null Tam Nông thu hút đông đảo khách du xuân 03 ngày Tết Nhâm Dần

Chi tiết bài viết Tin hoạt động

Tam Nông thu hút đông đảo khách du xuân 03 ngày Tết Nhâm Dần

Thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19 và khôi phục phát triển dịch vụ du lịch trong trạng thái bình thường mới, đông đảo du khách đã đến tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch, homestay, farmstay của huyện tỉnh Đồng Tháp trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Khu du lịch Tràm Chim

Cụ thể, trong 3 ngày 01- 03/02/2022 (nhằm mùng 01 đến mùng 03 Tết Nhâm Dần 2022), toàn huyện đã đón và phục vụ trên 2.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí. Trong đó, Khu du lịch Tràm Chim thu hút đông khách nhất với 1.549 lượt khách. Đa số khách du xuân đều có ý thức tuân thủ 5K phòng, chống dịch Covid-19. Du khách đến đây thường chọn xem điểm trưng bày các loại trứng chim, cá nước ngọt, chụp ảnh lưu niệm các tiểu cảnh đẹp và mua sắm nhiều quà lưu niệm. Năm nay, Khu du lịch Tràm Chim thực hiện trọn gói Combo trị giá 195.000đồng cho mỗi du khách tham quan gồm: ăn, uống, đi xuồng kéo hoặc tắc ráng trải nghiệm cảnh quan sinh thái trong Vườn Quốc gia. Khu du lịch Tràm Chim đã huy động 20 tắc ráng và 10 xuồng kéo… hoạt động hết công suất nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tham quan của khách du Xuân.

Du khách tham quan tại Homestay Hoàng Anh Tam Nông

Tại các Homestay: Hoàng Anh Tam Nông, Tư Cá Linh, Sáu Lế và Farmstay Việt Mekong cũng thu hút rất đông khách đến du xuân, trải nghiệm. Đông khách nhất là Homestay Hoàng Anh Tam Nông (xã Phú Thọ) đã đón trên 200 lượt khách. Homestay Hoàng Anh Tam Nông rộng trên 14.000m2 nằm giữa cánh đồng lúa bao la. Đây là điểm du lịch cộng đồng lớn nhất ở huyện Tam Nông. Đến Homestay Hoàng Anh Tam Nông, du khách sẽ được trải nghiệm làm nông dân, tự tay cho cá ăn hoặc câu cá thư giãn, đạp thiên nga ngắm cảnh, đi qua những chiếc cầu khỉ “lắt lẻo, gập ghềnh”, lên đài quan sát ngắm toàn cảnh khu homestay, vào những ngôi nhà thủy tạ để du khách lưu trú, nghỉ ngơi và du khách thỏa thích tắm, bơi lội trong một hồ nước rộng của điểm homestay…

Trần Trọng Trung