Xuất bản thông tin

null TP. Sa Đéc chuẩn bị phục vụ khách du lịch dịp lễ 2/9

Chi tiết bài viết Du lịch

TP. Sa Đéc chuẩn bị phục vụ khách du lịch dịp lễ 2/9

Dịp lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày, dự báo lượng khách du lịch đến  TP. Sa Đéc sẽ tăng cao, vì vậy từ đầu tháng 8 công tác chuẩn bị đón khách đã được thành phố và các khu, điểm du lịch khẩn trương triển khai thực hiện, nhằm mang lại không gian vui chơi giải trí tốt nhất cho du khách khi đến với thành phố trong dịp nghỉ lễ.

Điểm tham quan Pink House Sa Đéc chuẩn bị khu lưu trú đón khách du lịch (Ảnh: Hoài Thảo)

Với lối thiết kế theo xu hướng cổ trang và mang một màu hồng chủ đạo, điểm tham quan Pink House Sa Đéc ở xã Tân Khánh Đông là một trong những điểm đến lý tưởng của Sa Đéc đối với du khách trong thời gian qua. Để chuẩn bị phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới, bên cạnh thay mới hoa trong khuôn viên, chỉnh trang các tiểu cảnh, điểm tham quan còn chuẩn bị khu ăn uống, lưu trú, phương tiện đưa rước khách và tuyển thêm nhân sự để đáp ứng tốt công tác phục vụ. Chị Nguyễn Thị Bé Ngoan - Quản lý Điểm tham quan Pink House Sa Đéc cho biết: “Hiện tại, điểm tham quan đã tuyển thêm nhân sự bổ sung, bố trí thêm hoa kiểng đảm bảo hoa nở rộ đẹp cho du khách chụp hình. Đặc biệt, Pink House đang chuẩn bị khu lưu trú với 4 phòng (dạng homestay) để phục vụ du khách, đồng thời đưa vào hoạt động một chiếc xe điện và một chiếc xe lam để đón khách trung chuyển đến với Pink House Sa Đéc”.

Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn, phường Tân Quy Đông cũng đã hoàn tất việc cắt cơi và đang ra sức chăm sóc các giống hoa hồng trong vườn để kịp ra hoa đúng vào dịp lễ, đồng thời trồng thêm một số mảng hoa khác để mang lại cho du khách một không gian trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên. Chị Dương Mỹ Nguyên Hảo - Quản lý Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn chia sẻ: “Để chuẩn bị đón khách dịp Lễ 2/9, chúng tôi đã chuẩn bị rất là nhiều thảm hoa tươi khách nhau như hoa cánh bướm, hồng ri, trong đó chủ đạo là hoa hồng với các loại: hồng nhung, hồng lửa, hồng cổ và nhiều loại hoa hông khác. Bên cạnh đó, chúng tôi thực hiện chỉnh trang lại các tiểu cảnh và thêm một số khung cảnh mới để du khách có thể chụp ảnh”.

Điểm du lịch vườn hồng Tư Tôn đang ra sức chăm sóc các giống hoa hồng để kịp ra hoa phục vụ khách du lịch (Ảnh: Hoài Thảo)

Bên cạnh sự chủ động chuẩn bị từ các khu, điểm du lịch trên địa bàn, hiện tại thành phố cũng đang tất bật chuẩn bị tổ chức Lễ hội Tết độc lập lần thứ nhất vào dịp nghỉ lễ 2/9 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đặc sắc như: hội chợ thương mại xúc tiến đầu tư; hội thi vẽ tranh thiếu nhi; hội thi tiếng hát bolero; giao lưu đờn ca tài tử; trưng bày và triển lãm sách; liên hoan ẩm thực đường phố; biểu diễn nghệ thuật,… hứa hẹn sẽ mang lại một không gian vui chơi giải trí sôi nổi, hấp dẫn cho người dân địa phương và du khách khi đến với thành phố trong dịp nghỉ lễ.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị đón khách dịp nghỉ lễ, bà Võ Thị Bình – Phó Chủ tịch UBND TP. Sa Đéc cho biết: “Đến thời điểm này, thành phố đã cơ bản chỉ đạo cho các cơ quan ban ngành trong việc chuẩn bị trang trí các điểm nhấn cho thành phố nhất là các đường hoa trong Làng hoa của thành phố; chỉ đạo sát sao trong việc chuẩn bị các điểm tour du lịch và cơ sở vật chất ở các nhà nghỉ, khách sạn tạo sự hài long cho du khách. Các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng để đón khách trong dịp lễ Tết Độc Lập”.

Sau thành công của Lễ hội Hòa Bình được tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây với sự chủ động của thành phố và các khu, điểm du lịch trên địa bàn sẽ tiếp tục mở ra cơ hội thứ hai cho hoạt động du lịch của thành phố khôi phục sau đại dịch, giúp thành phố xây dựng niềm tin đối với du khách để du khách thêm yêu mến và gắn kết với du lịch Sa Đéc trong thời gian tới.

Văn Đấu