Xuất bản thông tin

null Tổng kết và trao giải Hội thi tạo hình, trình bày mâm quả đẹp từ xoài

Chi tiết bài viết Du lịch

Tổng kết và trao giải Hội thi tạo hình, trình bày mâm quả đẹp từ xoài

Ngày 28/4/2023, tại Công viên Văn Miếu, Ban Tổ chức Hội thi tạo hình, trình bày mâm quả đẹp từ xoài tổ chức tổng kết và trao giải cho các đội thi có tác phẩm dự thi tiêu biểu xuất sắc.

Hội thi có sự tham gia của 12 đội đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh, các tác phẩm dự thi sử dụng trái xoài là chủ yếu và thuyết trình về tên, ý nghĩa của tác phẩm, thành phần nguyên liệu, ý tưởng trình bày tác phẩm, ...

Kết quả Ban Tổ chức Hội thi đã trao thưởng 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 06 khuyến khích, 01 giải sáng tạo và 01 giải thuyết trình. Theo đó, đơn vị huyện Cao Lãnh đã xuất sắc đạt giải nhất, huyện Hồng Ngự đạt giải nhì và huyện Thành Bình, thành phố Cao Lãnh đạt giải ba.

Huyện Cao Lãnh xuất sắc đạt giải nhất Hội thi

Huyện Hồng Ngự đạt giải sáng tạo Hội thi

Có thể nói các tác phẩm tham gia dự thi có nhiều sự sáng tạo, độc đáo, tính thẩm mỹ cao và có sự đầu tư, được thể hiện qua những bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân, nhà vườn trong việc sắp xếp, tạo hình, trưng bày nghệ thuật làm tôn thêm giá trị của trái Xoài và các sản phẩm từ Xoài qua đó quảng bá thương hiệu xoài Đồng Tháp.

Sau khi kết thúc Hội thi, các tác phẩm dự thi tiếp tục trưng bày đến hết ngày 01/5/2023 để phục vụ tham quan, thưởng lãm của người dân và du khách đến với Lễ hội.

Tin: Kim Hồng, ảnh: Huỳnh Nga