Xuất bản thông tin

null Triển lãm tranh mỹ thuật và tượng điêu khắc chủ đề “Sắc màu tháng Tư”

Chi tiết bài viết Văn hóa - Gia đình

Triển lãm tranh mỹ thuật và tượng điêu khắc chủ đề “Sắc màu tháng Tư”

Vừa qua, tại khuôn viên Công ty Cây xanh Công Minh, đường ĐT.848, xã Tân Khánh Đông - thành phố Sa Đéc, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Sa Đéc tổ chức khai mạc Triển lãm tranh mỹ thuật và tượng điêu khắc với chủ đề “Sắc màu tháng Tư”. Đây là sự kiện trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội “Hòa Bình” do UBND thành phố Sa Đéc tổ chức lần đầu tiên diễn ra từ ngày 26/4/2022 đến hết ngày 02/5/2022.

Triển lãm quy tụ 220 tác phẩm tranh và 10 tượng điêu khắc của 34 tác giả là các họa sĩ Phân hội Mỹ thuật thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp và các sinh viên ngành Mỹ thuật khoa Sư phạm nghệ thuật của Trường Đại học Đồng Tháp. Các tác phẩm thể hiện đa dạng nội dung chủ đề về thiên nhiên, cây cảnh, con người, quê hương, đất nước được bố trí và trưng bày bắt mắt thể hiện khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, năng lực thẩm mỹ cao và sự khéo léo của các họa sĩ.

Ngay sau Lễ Khai mạc, đông đảo bạn trẻ, người đam mê tranh nghệ thuật đã đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Triển lãm diễn ra đến ngày 02/5/2022.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, bà Võ Thị Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc cho biết thông qua hoạt động này nhằm góp phần khôi phục và từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, tham quan du lịch của người dân và du khách. Qua đó, quảng bá hình ảnh quê hương Sa Đéc đến với du khách gần xa.

Một số hình ảnh:

Đại biểu tham dự cắt băng khai mạc triển lãm

Đông đảo khách tham quan thưởng lãm tranh

Tin: Thanh Nghĩa, Ảnh: Hoài Thảo