Xuất bản thông tin

null Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định tổ chức Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 từ ngày 19/4 đến 20/5. Hội sách online do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, các đơn vị gồm: Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà Xuất bản thông tin và truyền thông, Cục Tin học hóa, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện.

 

Ngày Hội sách tại Đồng Tháp năm 2019.

Chủ đề Hội sách năm nay là Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, tổ chức tại Sàn thương mại điện tử Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông, đây là sàn đã được nâng cấp về công nghệ, bổ sung đội ngũ kỹ thuật, quản trị, có sự tham gia hỗ trợ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch, thanh toán, vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý đến bạn đọc.

Hội sách có khoảng 46 đơn vị xuất bản trên cả nước đăng ký tham gia các gian hàng (25 nhà xuất bản, 21 đơn vị phát hành sách) với trên 8.000 đầu sách in các loại và có thể tiếp cận kho sách điện tử trên 10.000 đầu sách. Bên cạnh việc tổ chức các gian hàng sách, Hội sách còn tổ chức nhiều sự kiện giao lưu, tọa đàm trực tuyến giữa các diễn giả là các nhà quản lý, các học giả, nhà văn, nhà thơ và các doanh nhân, những người nổi tiếng với bạn đọc trong cả nước; các cuộc thi giới thiệu sách của bạn đọc; nhiều hoạt động tri ân bạn đọc, ủng hộ chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan Hội sách online, Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp vừa có văn bản đề nghị Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Báo Đồng Tháp thông tin, tuyên truyền Hội sách online Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phổ biến rộng rãi đến học sinh, sinh viên; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phổ biến cho Thư viện và các đơn vị trong ngành; Liên hiệp Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh phổ biến đến các Hội viên tham gia Hội sách online này.

Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh, hệ thống thông tin cơ sở cấp xã thông tin, tuyên truyền để nhân dân biết, tham gia Hội sách online này.

Ban Biên tập