Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp trao giải thưởng vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp trao giải thưởng vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

Sáng ngày 27/8/2022, tại Thư viện Tỉnh, Ban Tổ chức tiến hành Lễ tổng kết và trao giải thưởng vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc.

Tại Đồng Tháp, đây là năm thứ 4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp triển khai, Cuộc thi đã nhận được 2.310 bài dự thi của các thí sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học trên địa bàn tỉnh tham gia.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các bài dự thi đều bám sát yêu cầu thể lệ Cuộc thi, đạt chất lượng tốt, có nhiều ý tưởng hay, thể hiện tình yêu sách thông qua việc chia sẻ về những cuốn sách yêu thích, truyền cảm hứng, hướng đến lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc. Các tác phẩm sáng tác đậm chất văn học mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, nhiều tác phẩm thể hiện được sự liên kết chặt chẽ trong nội dung cũng như gắn với tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đọc sách nhưng ẩn sau đó lại là tình cảm chân thành. Thông qua đó gửi gắm nhiều thông điệp sâu sắc đối với người đọc. Nhiều thí sinh đã có những ý tưởng, kế hoạch hành động nhằm lan tỏa tình yêu với sách, tạo thói quen đọc sách đến với cộng đồng. Nhiều bài dự thi viết được đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức, trang trí đẹp mắt, sáng tạo với nhiều hình thức như: viết tay, đánh máy, vẽ tranh, quay clip…

Ban Tổ chức đã trao 08 giải A, 16 giải B, 21 giải C, 22 giải Khuyến khích và 19 giải Chuyên đề cho các cá nhân, 03 giải tập thể cho trường có nhiều thí sinh tham gia nhất, trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất, đơn vị triển khai hiệu quả Cuộc thi.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là sân chơi bổ ích, lý thú nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, khuyến khích học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh:

Quang cảnh Lễ tổng kết

Ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải thưởng cho 03 tập thể đạt giải cuộc thi

 

Bà Nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội Khuyến học trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải A cuộc thi

Tin: Thanh Duyên, Ảnh: Kim Dung