Xuất bản thông tin

null Hội thi Gia đình đọc sách dành cho người khuyết tật năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội thi Gia đình đọc sách dành cho người khuyết tật năm 2021

Thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật (03/12/2021), Thư viện tỉnh Đồng Tháp phối hợp Hội người mù Tỉnh tổ chức Cuộc thi Gia đình đọc sách dành cho người Khuyết tật, chủ đề “Gia đình yêu thương”.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thư viện Tỉnh tổ chức Cuộc thi dành cho bạn đọc là người khuyết tật tham gia qua hình thức tại nhà. Cuộc thi được phát động từ ngày 15/11/2021 đến ngày 31/11/2021, đội thi tham gia 03 vòng thi: nh chụp gia đình cùng ngồi đọc sách, Đọc sách viết cảm nhận, Đọc sách trả lời câu hỏi chủ đề “Kiến thức quanh ta”.

Tham gia cuộc thi có 15 gia đình đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, trong đó có 11 gia đình có thành viên là người khiếm thị, 04 gia đình có thành viên là người khuyết tật vận động.

Các đội thi tham gia 03 nội dung theo quy định của Ban Tổ chức, hình ảnh dự thi thể hiện hoạt động cùng đọc sách của gia đình gồm ông bà, cha mẹ, con cháu. Bài viết cảm nhận xoay quanh các câu chuyện thể hiện về tình mẫu tử, gia đình, bảo vệ môi trường sống… và trả lời 10 câu hỏi kiến thức đời sống xã hội bằng hình thức trắc nghiệm. Kết quả, Ban Tổ chức trao 01 giải I, 02 giải II, 03 giải III và 09 giải khuyến khích cho các đội thi.

Thông qua cuộc thi giúp các thành viên trong gia đình có cơ hội thể hiện tình cảm yêu thương, chia sẻ và thắt chặt tình cảm thông qua việc đọc sách. Qua đó hình thành thói quen sử dụng sách, báo và sử dụng thư viện trong việc tự học để mở rộng tri thức, vận dụng những kiến thức từ việc đọc sách để ứng dụng tốt trong cuộc sống, để họ có thể nâng cao đời sống giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng.

Một số hình ảnh:

Ảnh dự thi gia đình đọc sách của đội thi

Bài dự thi Đọc sách viết cảm nhận, Đọc sách trả lời câu hỏi

Tin và ảnh: Kim Ngân 83