Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp đạt 1 HCV, 1 HCB cuộc thi tài năng trẻ cải lương toàn quốc

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp đạt 1 HCV, 1 HCB cuộc thi tài năng trẻ cải lương toàn quốc

Tối ngày 4/12/2020, cuộc thi “Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc năm 2020” do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức đã bế mạc tại Trung tâm Hội nghị Cà Mau sau 9 ngày tranh tài hấp dẫn.

Trích đoạn “Dấu ân giao thời” do diễn viên Nguyễn Thị Kỷ (Huyền Trân) biểu diễn.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 25/10 - 4/12, với sự tham gia của 53 thí sinh với 51 trích đoạn đến từ 19 đơn vị nghệ thuật cải lương chuyên nghiệp công lập và ngoài công lập trên cả nước. Mỗi thí sinh dự thi 1 trích đoạn cải lương tự chọn, thời gian biểu diễn không quá 25 phút, trường hợp 2 thí sinh dự thi 1 trích đoạn, thời gian thi không quá 35 phút. Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 6 huy chương Vàng, 18 huy chương Bạc cho các thí sinh.

Diễn viên Nguyễn Thị Kỷ (thứ 3 từ phải qua) nhận huy chương Vàng tại cuộc thi.

Tham gia cuộc thi, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh dự thi với 2 tiết mục của 2 diễn viên Nguyễn Thị Kỷ và Lê Thị Như Ý. Kết quả, diễn viên trẻ Nguyễn Thị Kỷ (Huyền Trân) đạt huy chương Vàng với trích đoạn “Dấu ân giao thời”. Diễn viên trẻ Lê Thị Như Ý (Như Ý) đạt huy chương Bạc với trích đoạn “Đất hòn”.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 4 Bằng khen giải công tác đào tạo cho các tập thể và các giải thưởng phụ như diễn viên trẻ nhất, diễn viên triển vọng.

Cuộc thi là dịp để các nghệ sĩ trẻ giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân. Đồng thời, để các đơn vị nghệ thuật đánh giá đúng khả năng của đội ngũ nghệ sĩ trẻ để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, góp phần giữ gìn bộ môn nghệ thuật cải lương truyền thống của dân tộc.

Thanh Nhàn