Xuất bản thông tin

null Khai giảng lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Chi tiết bài viết Tin tức

Khai giảng lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Vừa qua, Ủy ban nhân dân Phường 1, thành phố Cao Lãnh khai giảng lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn phường. Đây là lớp phòng, chống đuối nước đầu tiên của năm 2022 được khai giảng.

Lớp được tổ chức tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám với 30 em trong độ tuổi từ 8 đến 9 tuổi. Trong 12 buổi học, các em được 3 giáo viên hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, một số kiểu bơi thông dụng và cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi. Sau 12 buổi học, các em sẽ được kiểm tra sát hạch, đối với những em chưa đạt yêu cầu, Ủy ban nhân dân xã, phường sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các em học ở những lớp tiếp theo.

Năm 2022, thành phố Cao Lãnh đề ra chỉ tiêu mở 89 lớp phổ cập bơi cho 2.225 em trong độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi; tham dự 01 lớp hướng dẫn viên Bơi an toàn Tỉnh tổ chức vào tháng 5; tổ chức hội thi bơi cho các em cấp Thành phố trong tháng 10; phấn đấu 100% các trường đã có hồ bơi đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy ngoại khóa và chính khóa cho học sinh; các trường Tiểu học và Trung học cơ sở có hồ bơi thực hiện chương trình phổ cập bơi cho học sinh trong năm đảm bảo tỷ lệ học sinh biết bơi của trường đạt 80% trở lên.

Tin, ảnh: Lư Liễm (Đài TT TPCL)