Xuất bản thông tin

null Dừng tổ chức các môn thể thao Đại hội ĐBSCL hết tháng 3 năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Dừng tổ chức các môn thể thao Đại hội ĐBSCL hết tháng 3 năm 2020

Theo kế hoạch ban đầu, trong tháng 3 và tháng 4/2020, Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ VIII – Vĩnh Long năm 2020 sẽ diễn ra 22/24 môn còn lại.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn quốc và tại khu vực ĐBSCL trong thời gian qua. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, đảm bảo sức khỏe cho vận động viện các đoàn thể thao tham dự thi đấu tại Đại hội Thể thao ĐBSCL năm 2020.

Trao giải môn Cờ vua do Đồng Tháp đăng cai tổ chức.

Mới đây, Ban tổ chức Đại hội Thể thao ĐBSCL có thông báo đến các đơn vị đăng cai tổ chức thi đấu các môn thể thao trong chương trình Đại hội tạm dừng tổ chức các môn thể thao đến hết tháng 3 năm 2020.

Đối với các môn thi đấu trong tháng 4 năm 2020 và thời gian tổ chức lễ khai mạc, lễ bế mạc, thi đấu 6 môn còn lại của Đại hội tại Vĩnh Long từ ngày 10 – 30/4/2020), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long – Cơ quan Thường trực Ban tổ chức Đại hội đang trình UBND tỉnh Vĩnh Long xin ý kiến Tỉnh ủy Vĩnh Long và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phương án chuyển sang tổ chức vào trung tuần tháng tháng 8 và đầu tháng 9 năm 2020, nhằm chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trước đó, trước diễn biến mới của dịch bệnh, để giảm thiểu tối đa sự lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang đã thông báo tạm dừng tổ chức các môn do các đơn vị đăng cai gồm: Petanque (Bi sắt), Thể dục Thể hình, Fitness, Quần vợt, Cử tạ, Võ cổ truyền và Vovinam.

Nguyễn Toàn