Xuất bản thông tin

null Tuyên truyền phòng, chống cháy rừng và bảo tồn động vật hoang dã

Trang chủ Tin hoạt động

Tuyên truyền phòng, chống cháy rừng và bảo tồn động vật hoang dã

Chiều ngày 20/4/2021, Khu di tích (KDT) Xẻo Quít phối hợp với ngành chức tuyên truyền công tác phòng, chống cháy rừng và bảo tồn động vật hoang dã năm 2021.

Thực hiện kế hoạch và phương án phòng, chống cháy rừng hằng năm, KDT Xẻo Quít phối hợp với Chi cục Kiểm lâm và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền về phòng, chống cháy rừng và bảo tồn động vật hoang dã. Toàn thể viên chức và người lao động của Khu di tích Xẻo Quít và Bộ phận Dịch vụ Du lịch Xẻo Quít, cộng tác viên, các hộ dân sinh sống xung quanh Khu di tích cùng với Đội dân phòng của ấp 4 xã Mỹ Hiệp và Đội dân phòng ấp 3, 4 xã Mỹ Long tham dự.

Tuyên truyền phòng, chống cháy rừng và bảo tồn động vật hoang dã.

Công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đoàn thể quần chúng, viên chức và người lao động tại Khu di tích Xẻo Quít được duy trì thực hiện hằng năm. Sau buổi tuyên truyền, lực lượng dân phòng của ấp 4 xã Mỹ Long và ấp 4 xã Mỹ Hiệp cùng với Đội PCCC Khu di tích Xẻo Quít được Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tỉnh hướng dẫn các thao tác vận hành máy chữa cháy chuyên dụng.

Tập huấn vận hành máy chũa cháy chuyên dụng. 

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên công tác tuyên truyền bị trễ hơn so với những năm trước. Hằng năm, công tác này được thực hiện vào khoảng cuối tháng 02, thời điểm bà con vừa thu hoạch vụ lúa Đông Xuân.

Thành Nguyên