Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp tiếp tục mở 27 lớp năng khiếu thể thao trọng điểm tại các trường học trên địa bàn Tỉnh năm 2023

Chi tiết bài viết Thể dục thể thao

Đồng Tháp tiếp tục mở 27 lớp năng khiếu thể thao trọng điểm tại các trường học trên địa bàn Tỉnh năm 2023

Nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện thể thao trên địa bàn tỉnh, qua đó phát hiện, bồi dưỡng các em có năng khiếu tốt bổ sung vào tuyến năng khiếu, phục vụ công tác đào tạo lực lượng vận động viên thể thao thành tích cao kế thừa cho Tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch số 370/KH-SVHTTDL ngày 14/02/2023 về việc mở lớp Năng khiếu thể thao trọng điểm năm 2023.

Ảnh: Lớp năng khiếu Karate đang trong giờ tập luyện

Theo kế hoạch, năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức 27 lớp năng khiếu thể thao trọng điểm tại các các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, tập trung ở 09 môn thể thao: Cờ vua, Karate, Bi sắt, Judo, Đá cầu, Cầu mây, Taekwondo, Vovinam, Bơi lội. Dự kiến có tổng số 675 học sinh tham gia, dành cho đối tượng học sinh từ 10 tuổi trở lên có nguyện vọng, có năng khiếu và được tuyển chọn vào học các lớp năng khiếu. Để triển khai tốt công tác phối hợp, các huyện, thành phố sẽ hỗ trợ sân bãi giảng dạy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Tỉnh chi tiền bồi dưỡng cho các giáo viên, hướng dẫn viên các lớp với tổng chi phí 486.000.000 đồng.

Năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức mở được 21 lớp năng khiếu thể thao trọng điểm với 07 bộ môn tại 09 huyện, thành phố trên toàn tỉnh và nhận được sự ủng hộ cao từ lãnh đạo nhà trường, phụ huynh học sinh, giáo viên và sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Qua đó, các lớp trọng điểm trong năm 2022 đã đóng góp lực lượng vận động viên triển vọng được tuyển chọn tập trung lên tuyến năng khiếu của Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Tỉnh ở nhiều môn thể thao, trong đó, Cầu mây: 03 VĐV, Đá cầu: 01 VĐV, Judo: 10 VĐV, Karate: 05 VĐV, Điền kinh: 03 VĐV.

Tin: Vẹn Lê, Ảnh: Minh Tân