Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp giành 3 Huy chương vàng Giải Vô địch Cờ vua online trẻ Đông Á năm 2021

Chi tiết bài viết Thể dục thể thao

Đồng Tháp giành 3 Huy chương vàng Giải Vô địch Cờ vua online trẻ Đông Á năm 2021

Diễn ra từ ngày 24/9 đến 3/10/2021, Giải Vô địch Cờ vua online trẻ Đông Á năm 2021 thi đấu trực tuyến trên nền tảng Tornelo do Hội cờ vua Thái Lan tổ chức theo sự ủy nhiệm của Liên đoàn Cờ vua Châu Á và Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), giải thu hút gần 1.000 kỳ thủ của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khu vực Đông Á (trong đó có 2 đội khách mời là Australia và New Zealand).

Các kỳ thủ tham dự đều phải có tài khoản thi đấu trên Tornelo, biết cách sử dụng máy tính, chương trình zoom, có camera phía trước mặt và camera quay toàn cảnh ở khu vực thi đấu.

Việt Nam tham gia thi đấu với 121 kỳ thủ thuộc 6 lứa tuổi. Kết quả chung cuộc, đạt 14 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ trên tổng số 24 bộ huy chương được trao và giành vị trí nhất toàn đoàn.

Trong đó, Cờ vua Đồng Tháp đóng góp 17 vận động viên tham dự và giành 3 huy chương vàng ở các nội dung U12 cá nhân nữ của Nguyễn Huỳnh Mai Hoa, U12 đồng đội nữ của Mai Hiếu Linh và Nguyễn Huỳnh Mai Hoa, U14 đồng đội nam của Bùi Đăng Khoa.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên khắp thế giới khiến hầu hết giải đấu thể thao bị đình hoãn. Vì thế, hình thức thi đấu trực tuyến của cờ vua với sự giám sát chặt chẽ của các trọng tài được FIDE công nhận đã nở rộ trong thời gian qua ở mọi cấp độ./.                            

                                                                          Tin: Hoàng Thúc, ảnh: nguồn Internet