Xuất bản thông tin

null Các khu, điểm du lịch ở TP. Sa Đéc chuẩn bị đón khách du lịch dịp Lễ 30/4 và 1/5

Chi tiết bài viết Tin tức

Các khu, điểm du lịch ở TP. Sa Đéc chuẩn bị đón khách du lịch dịp Lễ 30/4 và 1/5

Lượng du khách đến với thành phố Sa Đéc trong dịp Tết 2022 vừa qua là trên 103.000 du khách, đây thực sự là một tín hiệu tích cực trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch của thành phố. Để phục vụ hoạt động du lịch trong các dịp nghỉ lễ lớn sắp tới (40/4 và 1/5), bằng sự năng động nắm bắt nhu cầu thị hiếu của khách, những người làm du lịch tại thành phố Sa Đéc đã liên kết với nhau tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn để thu hút du khách đến với thành phố.

Con đường hoa hướng dương tại Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn (Ảnh Hoài Thảo)

Những ngày đầu tháng tư, không khí chỉnh trang khuôn viên và tiểu cảnh đã bắt đầu nhộn nhịp tại Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn nằm trên đường Vành đai ĐT848 thuộc khóm Tân Huề, phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc. Con đường hoa hồng ri vốn đã quen thuộc nay được thay thế bằng con đường hoa hướng dương, hứa hẹn khoe sắc rực rỡ ngay đúng vào dịp lễ sắp đến để phục vụ du khách tham quan chụp ảnh. Bên cạnh đó, điểm du lịch cũng chăm chút hơn cho khu vườn trên 3.000 gốc hoa hồng với 30 giống hoa, chủ lực là hồng nhung và hồng lửa để tô điểm cho không gian.

Tại Điểm du lịch Cánh đồng hoa hồng, phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, những luống hoa hồng với số lượng gần 10 ngàn gốc cũng được cắt cơi và chăm sóc để ra hoa vào đúng dịp lễ sắp tới. Bên cạnh đó, khu du lịch còn đầu tư dài hạn với việc mở rộng dòng sông hoa lên 7.000 mét vuông để phục vụ du khách trải nghiệm bơi xuồng thưởng ngoạn.

Anh Huỳnh Phước Xuyên – Quản lý Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng cho biết: “Ngoài việc nhân giống nhiều loại hoa hồng và các loại hoa tươi khác thì chúng tôi có kế hoạch trang trí rất nhiều tiểu cảnh bằng hoa tươi mới lạ để phục vụ du khách, tạo cho du khách một sự mới mẻ. Theo như kế hoạch thì đến giữa tháng 4 chúng tôi sẽ hoàn thành tiểu cảnh và hoa, sẵn sàng đón du khách gần xa đến tham quan”.

Nắm bắt nhu cầu của khách du lịch, các khu điểm du lịch tại TP. Sa Đéc có sự chủ động hơn trong việc tạo ra những sản phẩm du lịch mới, an toàn và thân thiện với du khách. Mái nhà chung Hội quán Cùng nhau làm du lịch TP. Sa Đéc cũng có bước chuẩn bị chu đáo để phục vụ mở cửa đón khách quốc tế và nội địa.

Sản phẩm du lịch Xe điện của Hội quán Cùng nhau làm du lịch Sa Đéc (Ảnh Hoài Thảo)

Anh Nguyễn Thanh Hùng – Chủ nhiệm Hội quán Cùng nhau làm du lịch TP. Sa Đéc chia sẻ: “Dịp lễ 30/4 này, Hội quán của chúng tôi có 2 sản phẩm lớn là hệ thống xe điện để kết nối các tua trọng điểm phục vụ khách và du thuyền có sức chứa từ 25 đến 48 khách sẽ đưa khách tham quan trải nghiệm làng nghề ven sông, trải nghiệm bắt bung bung chang chang kết hợp ẩm thực đờn ca tài tử. Hiện tại, mức đầu tư bước đầu cho 2 sản phẩm du lịch mới này gồm 2 xe điện và 2 du thuyền là khoảng gần 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Hon – Phó Bí thư Thành ủy/Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc cho biết: “Nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch mạnh mẽ hơn, cũng như khai thác tiềm năng của du lịch Sa Đéc trong thời gian tới, thành phố định hướng phát triển các sản phẩm du lịch mới, mang tính hấp dẫn, thu hút du khách khi đến với TP. Sa Đéc. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Làng Văn hoá du lịch Sa Đéc (Làng hoa Sa Đéc); tập trung đầu tư, kêu gọi xã hội hoá, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch; khai thác tốt tài nguyên, văn hoá đặc thù để phát triển du lịch. Thành phố sẽ mời gọi đầu tư phát triển cồn Đông Giang thành Trung tâm nghỉ dưỡng quốc tế, du lịch nông nghiệp công nghệ cao; kết nối với các điểm du lịch khác trong tỉnh; huy động nguồn lực đầu tư xây dựng, các công trình tạo điểm nhấn kết hợp thực hiện chỉnh trang đô thị như: Quảng trường Hồ Chí Minh, cảnh quan rạch Cái Sơn; Công viên hoa đẹp nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; hướng đến tổ chức các sự kiện, lễ hội, tổ chức Festival hoa”.

Với nỗ lực tạo ra các sản phẩm du lịch của người làm du lịch tại thành phố Sa Đéc sự quyết tâm, đồng sức, đồng lòng của những người con Sa Đéc, mong muốn tạo nên sự lan tỏa giá trị từ du lịch cộng đồng, tin rằng dịp Lễ 30/4, 1/5 và thời gian tới Sa Đéc sẽ là nơi tham quan, trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho du khách.

Tin: Trúc Nguyên, Ảnh: Hoài Thảo