Xuất bản thông tin

null Khách tham quan du lịch tại Đồng Tháp tăng mạnh trong dịp Lễ 30/4 và 1/5

Chi tiết bài viết Tin tức

Khách tham quan du lịch tại Đồng Tháp tăng mạnh trong dịp Lễ 30/4 và 1/5

Từ ngày 30/4/2021 đến hết ngày 03/5/2021, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch tại Đồng Tháp là 37.728 lượt khách, tăng 94,62 % so với cùng kỳ năm 2020.

Khách tham quan tại Happy Land Hùng Thy

Do diễn biến của dịch Covid-19 hiện vẫn còn phức tạp, nên du khách có xu hướng hạn chế đi xa, thay vào đó đi tham quan các điểm du lịch có cự ly gần. Các khu di tích, điểm thu hút khách là các điểm du lịch tại Làng hoa Sa Đéc, Khu du lịch Xẻo Quít, Khu du lịch Tràm chim, các điểm du lịch cộng đồng tại Đồng Sen Tháp Mười. Đồng thời, do thời tiết nắng nóng nên các điểm tham quan có hồ bơi được nhiều du khách lựa chọn. Điển hình như Khu Du lịch Văn hoá Phương Nam đón gần 6.000 lượt khách, Khu sinh thái Sunny đón 4.800 lượt khách trong đợt nghỉ lễ vừa qua.

Hồ bơi Khu du lịch Văn hoá Phương Nam thu hút khách trong dịp nghỉ Lễ

Thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1343/BVHTTDL-VHCS ngày 26 tháng 9 năm 2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các khu di tích, điểm tham quan du lịch, bảo tàng, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng qui định như: trang bị phòng hộ cho nhân viên; đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn giữa người với người khi tiếp xúc, đeo khẩu trang bắt buộc ngay cả quá trình tham quan, du lịch tại Bảo tàng và các Khu di tích, điểm tham quan du lịch.

Khánh Vân