Xuất bản thông tin

null Diễn đàn OCOP Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 – 3/5 tại TP. Cao Lãnh

Chi tiết bài viết Tin tức

Diễn đàn OCOP Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 – 3/5 tại TP. Cao Lãnh

Uỷ ban nhân dân Tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND, về việc tổ chức Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL năm 2022 với chủ đề “Liên kết cùng phát triển”.

Diễn đàn OCOP diễn ra từ ngày 28/4 - 3/5

Theo kế hoạch, Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL sẽ diễn ra từ ngày 28/4 – 3/5 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ: Số 03 đường Duy Tân, P. Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), với quy mô trên 350 gian hàng triển lãm, giới thiệu các sản phẩm OCOP; sản phẩm nông thôn tiêu biểu; đặc sản địa phương; … được chia thành các khu:

Khu vực của tỉnh Đồng Tháp: Khu triển lãm giới thiệu các sản phẩm của Tỉnh (gồm các sản phẩm OCOP; sản phẩm nông thôn tiêu biểu; đặc sản địa phương kết hợp quảng bá văn hóa và du lịch và các sự kiện sắp diễn ra trên địa bàn Tỉnh như: Lễ hội Sen, Lễ hội Xoài….); Khu triển lãm của sở, ngành, huyện, thành phố trong Tỉnh; Khu vực giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp Tỉnh.

Không gian triển lãm sản phẩm OCOP các tỉnh ĐBSCL và các tỉnh, thành trong cả nước; Không gian triển lãm sản phẩm dự thi và tôn vinh sản phẩm đạt giải tại Hội thi “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng ĐBSCL năm 2022”; Không gian giới thiệu các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc (Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì thực hiện); Khu vực ẩm thực (bao gồm: hoạt động tổ chức Hội thi ẩm thực); Khu vực gian hàng thương mại; Khu triển lãm sinh vật cảnh; Khu vực biểu diễn nghệ thuật hàng đêm. Ngoài ra, còn có các hoạt động như hội nghị, hội thảo.

Đây là chuỗi sự kiện quảng bá, giới thiệu và xây dựng hình ảnh về sản phẩm OCOP, du lịch nông nghiệp, nông thôn, gắn với văn hóa của vùng ĐBSCL; đồng thời tăng cường hợp tác, liên kết giữa các tỉnh ĐBSCL với các bộ, ngành, Trung ương và các địa phương khác trên cả nước.

Bích Liễu