Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp đạt giải Nhì “Gian hàng đẹp và ấn tượng” tại Ngày hội Mắm Châu Đốc - An Giang, Đặc sản các vùng miền năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp đạt giải Nhì “Gian hàng đẹp và ấn tượng” tại Ngày hội Mắm Châu Đốc - An Giang, Đặc sản các vùng miền năm 2022

Tối 20.4, tại thành phố Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khai mạc Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản vùng miền năm 2022 với quy mô 180 gian hàng đến từ  20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tham gia ự kiện này, Đồng Tháp đã đạt giải Nhì “Gian hàng đẹp và ấn tượng”.

Gian hàng của tỉnh Đồng Tháp tại Ngày hội

Tham gia Ngày hội Mắm Châu Đốc – An Giang, Đặc sản vùng miền năm 2022 , Đồng Tháp đăng ký tham gia với diện tích 54 m2 thực hiện không gian triển lãm chung, cùng đồng hành tham gia có 7 đơn vị: Công ty TNHH Nông trại 123, Công ty CP XNK Khánh Thu, Công ty TNHH Thực phẩm Đại Nghĩa; Công ty TNHH Tú Trinh Food; CN Công ty TNHH Phát triển P&K, CN Công ty TNHH MTV lương thực Hồng Tân, Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm Cô Hoàn, để quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, các sản phẩm chế biến từ nông sản khác. Cùng với quảng bá các sản phẩm đặc trưng, gian triển lãm tỉnh còn giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch đặc trưng vùng đất sen hồng như: Làng hoa Sa Đéc, Vườn Quốc Gia Tràm Chim, Khu di tích Xẻo Quít...

Đây là lần đầu tiên tỉnh An Giang tổ chức ngày hội tại khu vực trung tâm thành phố Châu Đốc - một trong những trung tâm du lịch của tỉnh An Giang và diễn ra vào thời gian chuẩn bị kỷ niệm các sự kiện quan trọng của đất nước và Lễ hội Vía Bà Chúa Sứ Núi Sam. Ngày hội không chỉ tạo điều kiện thu hút khách du lịch đến thành phố Châu Đốc mà còn là cơ hội kết nối các vùng miền, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước kết nối cung cầu, đẩy mạnh giao thương và liên kết sản xuất.

Trong 5 ngày diễn ra Ngày hội, không gian triển lãm của tỉnh đã đón trên 1.000 lượt khách tham quan, tìm hiểu thông tin sản phẩm và điểm đến du lịch, doanh thu đạt gần 400 triệu đồng. Đặc biệt, gian hàng triển lãm Tỉnh đã được Ban tổ chức trao giải nhì “Gian hàng đẹp và ấn tượng” tại Ngày hội.

Gian hàng triển lãm tỉnh Đồng Tháp được Ban tổ chức trao giải nhì “Gian hàng đẹp và ấn tượng”

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội, Lãnh đạo Trung tâm cùng với các doanh nghiệp tham dự Hội nghị kết nối giao thương chủ đề "Sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền gắn với thị trường tiêu thụ và hoạt động du lịch".

Ông Huỳnh Kim Khuê – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Thương mại, Du lịch và Đầu Tỉnh cho biết: Đồng Tháp tổ chức đoàn tham gia chương trình này với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh doanh sau đại dịch COVID-19. Đồng thời, tăng cường mở rộng giao lưu kinh tế - văn hóa giữa tỉnh Đồng Tháp với An Giang nói riêng và các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung. Qua đó, quảng bá hình ảnh địa phương và sản phẩm hàng hóa đến với các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt là đưa sản phẩm hàng hóa đến người tiêu dùng An Giang và khách tham quan du lịch, từng bước đưa sản phẩm thâm nhập thị trường nước bạn Campuchia trên tinh thần thực hiện mục tiêu képVừa kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội”.

Ngày hội mắm Châu Đốc An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022 diễn ra từ ngày 20/4 – 24/4, tại TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang. Ngày hội có quy mô 180 gian hàng của 150 đơn vị đến từ An Giang và 19 tỉnh, thành phố, chia làm 3 khu vực, gồm: Khu tái hiện đời sống văn hoá cộng đồng 4 dân tộc Kinh – Khmer – Chăm – Hoa, trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản An Giang, đặc biệt là mắm Châu Đốc; khu triển lãm các tỉnh, thành phố; khu không gian văn hóa ẩm thực và giao lưu văn hóa cộng đồng của các tỉnh, thành phố, với nhiều hoạt động phong phú diễn ra hằng ngày như: ngày 20/4 có biểu diễn cộng đồng và giao lưu văn nghệ các tỉnh, thành phố; ngày 21/4 là biểu diễn cộng đồng dân tộc Khmer Sóc Trăng và xiếc Long An; ngày 22/4 có biểu diễn cồng chiêng Đắk Lắk, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, uống rượu cần; ngày 23/4 là hoạt động giao lưu đờn ca tài tử Bạc Liêu - An Giang và các tỉnh, thành phố; ngày 24/4 tổ chức trao giải “Gian hàng đẹp, ấn tượng” và hoạt động tổng kết ngày hội.

Một số hình ảnh hoạt động gian hàng tỉnh Đồng Tháp tại Ngày hội:

 

Xuân Vân