Xuất bản thông tin

null Hội thảo góp ý dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XI

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội thảo góp ý dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XI

Sáng 15/6, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các ngành và chuyên gia góp ý dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XI về tiếp tục thực hiện Đề án Tạo dựng hình ảnh địa phương gắn với Phát triển du lịch Đồng Tháp giai đoạn 2021 - 2025. Ông Nguyễn Ngọc Thương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì Hội thảo.

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, có các Sở, Ban ngành Tỉnh và Ủy ban nhân dân 3 huyện, thành phố (Tháp Mười, Sa Đéc và Thành phố Cao Lãnh).

Thay mặt Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở trình bày báo cáo đề dẫn tình hình thực hiện Đề án Tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2017-2020 và tình hình Phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2015-2020 để các đại biểu thảo luận và đóng góp nội dung dự thảo.

Nội dung Dự thảo kết luận đánh giá cùng với tạo dựng hình ảnh địa phương, du lịch của Tỉnh phát triển vượt bậc. Từ chỗ gần như chưa có gì, đến nay đã khẳng định vị trí trên bản đồ du lịch Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, xếp thứ nhất Cụm phía Đông và thứ 3 toàn Vùng về số lượng khách. Nhận thức về vai trò của phát triển du lịch trong hệ thống chính trị và Nhân dân được nâng lên. Cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch được quan tâm đầu tư xây dựng. Sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng. Các khu di tích, điểm du lịch trọng điểm của Tỉnh đã định vị được sản phẩm đặc trưng gắn với tiềm năng, thế mạnh của từng nơi. Thương hiệu du lịch “Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen” được khẳng định. Hiệu quả du lịch ngày càng nâng cao.

Với những kết quả đạt được như trên vẫn còn thấp so với tiềm năng của Tỉnh và yêu cầu của nhiệm vụ trong tình hình mới. Hình ảnh địa phương đã được tạo dựng nhưng chưa đồng đều giữa các ngành, các địa phương. Bên cạnh một số đơn vị làm tốt vẫn còn những đơn vị còn lúng túng, làm chưa tốt, hình ảnh chưa được khắc đậm, chưa ấn tượng. Nhiều tài nguyên du lịch còn bỏ ngỏ, chưa được đầu tư khai thác, phát huy giá trị, đặc biệt là thế mạnh về du lịch đường thủy, du lịch nông nghiệp và những giá trị văn hóa bản địa. Sản phẩm du lịch còn thô sơ, chưa tinh tế, hấp dẫn. Thời gian lưu lại bình quân của khách tuy đã được nâng lên nhưng vẫn còn rất ngắn.

Các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá thực trạng, bổ sung kết quả nổi bật trong việc thực hiện Đề án tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2017 – 2020 và Đề án Phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2016 – 2020 và đề xuất thêm một số giải pháp mang tính đột phá, chỉ tiêu cụ thể để bổ sung vào Dự thảo Kết luận giai đoạn 2021 – 2025.

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Nguyễn Ngọc Thương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu và sớm hoàn thiện Dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XI tiếp tục thực hiện Đề án Tạo dựng hình ảnh địa phương gắn với Phát triển du lịch Đồng Tháp giai đoạn 2021 – 2025 trình Ủy ban nhân dân Tỉnh.

Tin: Chiến Nhân, ảnh: Nguồn Cổng thông tin điện tử Tỉnh