Xuất bản thông tin

null Tổ chức “Chợ quê Gò Tháp” dịp Lễ hội Vía Bà Chúa xứ

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổ chức “Chợ quê Gò Tháp” dịp Lễ hội Vía Bà Chúa xứ

Để chuẩn bị chu đáo cho phiên chợ quê lần đầu tiên được tổ chức tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, vừa qua, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hiệp cùng các ngành liên quan có chuyến khảo sát tiến độ thực hiện.

Theo kế hoạch, phiên chợ đầu tiên sẽ khai mạc trong dịp Lễ hội Vía Bà Chúa xứ từ ngày 2/5 đến ngày 4/5/2023 (nhằm ngày 13, 14 và 15 tháng 3 âm lịch). Sau đó, “Chợ quê Gò Tháp” tiếp tục được tổ chức vào buổi chiều, từ 15 giờ đến 20 giờ ngày thứ 7 tuần cuối mỗi tháng và vào các dịp lễ, tết, các kỳ lễ hội tại Khu di tích Gò Tháp. Đến với “Chợ quê Gò Tháp”, du khách được trải nghiệm các hoạt động tái hiện lại khung cảnh chợ xưa, buôn bán sản phẩm cây nhà lá vườn, sản phẩm đặc trưng của địa phương do người dân tự trồng, chế biến... Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các loại bánh dân gian, chụp ảnh, ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức đờn ca tài tử...

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị, Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi với Ban Quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp và các ngành liên quan chỉnh sửa, bổ sung một số chi tiết, trang trí phù hợp để phiên chợ được tổ chức mang đậm nét văn hoá bản địa, góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, hình ảnh địa phương.

Sau đây một số hình ảnh Chợ quê Gò Tháp đang hoàn thành các công đoạn chào đón khách tham quan.

Tin: Như Ý, Ảnh: Hoàng Kha