Xuất bản thông tin

null Cổng thông tin du lịch Đồng Tháp: Khởi đầu ứng dụng công nghệ số vào du lịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Cổng thông tin du lịch Đồng Tháp: Khởi đầu ứng dụng công nghệ số vào du lịch

Du khách muốn đến Đồng Tháp du lịch nhưng không biết đi đâu? Ăn gì? Ở đâu? Xin mời Du khách hãy đến với Cổng thông tin du lịch Đồng Tháp tại địa chỉ wedsite https://dulich.dongthap.gov.vn và ứng dụng “DongThap Tourism”.

Cổng thông tin du lịch Đồng Tháp có tên miền: https://dulich.dongthap.gov.vn. Cổng có xứ mệnh sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông hình thành hệ sinh thái du lịch để quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, cung cấp thông tin, dịch vụ du lịch đến với khách du lịch, hỗ trợ du khách dễ dàng tìm kiếm và trải nghiệm những địa điểm du lịch hấp dẫn trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Giao diện chính Cổng thông tin du lịch tỉnh Đồng Tháp

Cổng thông tin du lịch Đồng Tháp có đầy đủ các tính năng hữu ích cho du khách, đơn vị kinh doanh du lịch và cơ quan quản lý nhà nước, tạo lợi ích tương hỗ giữa 3 đối tượng du khách, chính quyền, doanh nghiệp. Cụ thể, thông qua Cổng, người dân và du khách có thể tra cứu, tìm hiểu thông tin du lịch Đồng Tháp một cách đầy đủ, chính xác, dễ dàng qua các bài viết giới thiệu súc tích, hình ảnh đẹp, tiêu biểu, video sinh động về khu di tích, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh,…

Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ du khách tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí, như: lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện và các tiên ích khi đến Đồng Tháp. Đặc biệt, bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại từ trí tuệ nhân tạo, tham quan 3D, thực tế ảo VR, của hệ thống sẽ giúp du khách hoạch định lịch trình, đặt phòng nhanh chóng, định vị điểm đến và dẫn đường thông minh qua bản đồ tương tác. Công nghệ thực tế ảo còn giúp du khách trải nghiệm trước khi tham quan.

Ảnh: Trải nghiệm thực tế ảo 3D Làng hoa Sa Đéc từ Cổng thông tin du lịch

Ảnh: Các tiện ích hỗ trợ du khách được cập nhật trên Cổng thông tin du lịch

Cổng thông tin du lịch Đồng Tháp là kênh thông tin chính thống, chi tiết về vị trí, chất lượng, giá cả, đánh giá, xếp hạng… các khu, điểm du lịch, các loại hình dịch vụ, lưu trú, ẩm thực, mua sắm, vui chơi, giải trí của địa phương. Tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho doanh nghiệp: đăng tải thông tin, bài viết, chương trình khuyến mại; cho phép đặt dịch vụ (booking), cung cấp khuyến mại, giảm giá,... Là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước: quản lý tài nguyên du lịch; quản lý hoạt động, dịch vụ du lịch, tiện ích, doanh nghiệp, người dùng; theo dõi, lắng nghe phản ánh, góp ý của người dân và du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du lịch,… qua đó giúp nhà quản lý có thể nắm bắt các tình huống và chấn chỉnh các hoạt động dựa trên cơ sở dữ liệu.

Ảnh: Ứng dụng “Dong Thap Tourism” trên thiết bị di động

Hiện tại, Cổng thông tin Du lịch tỉnh Đồng Tháp đã được triển khai trên thiết bị di động ở cả 2 hệ điều hành Android và iOS với ứng dụng “Dong Thap Tourism”. Người sử dụng có thể tải về và sử dụng một cách dễ dàng. Giao diện trên nền tảng điện thoại thông minh cũng gần tương tự Cổng thông tin du lịch khi tra cứu trên máy tính. Vì vậy, chỉ cần với chiếc điện thoại thông minh, du khách cũng có thể dễ dàng trải nghiệm kho video về du lịch, các điểm đến, gợi ý các địa điểm ăn uống, khách sạn, nhà hàng, sự kiện nổi bật, dịch vụ ngân hàng, y tế, phương tiện di chuyển… trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Sự ra đời của Cổng thông tin du lịch Đồng Tháp và ứng dụng trên thiết bị di động là khởi đầu tích cực cho việc ứng dụng công nghệ số vào du lịch của Đồng Tháp. Với những thông tin và tiện ích trên Cổng sẽ giúp du khách có những trải nghiệm thú vị khi đến với xứ sở Sen Hồng.

BÍCH LIỄU