Xuất bản thông tin

null Không gian xuân – kết nối giữa chính quyền với nhân dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Không gian xuân – kết nối giữa chính quyền với nhân dân

Từ nhiều năm nay, Đường hoa Xuân TP. Cao Lãnh đã trở thành điểm hẹn du xuân không thể thiếu đối với người dân Thành phố và du khách, thu hút mỗi năm hàng trăm ngàn lượt khách tham quan, thưởng ngoạn.

Các công nhân đang tất bật hoàn thiện Đường hoa xuân

Để tạo địa điểm vui xuân đón tết cho người dân trong và ngoài Thành phố, được sự thống nhất của UBND Tỉnh, Xuân Nhâm Dần 2022, Ủy ban nhân dân TP Cao Lãnh tiếp tục thực hiện đường hoa xuân với chủ đề: Đất Sen hồng – Vượt sóng vươn xa. Năm nay, với những tiểu cảnh bằng hoa đủ màu sắc được trang trí tinh tế, đường hoa xuân đã tô điểm cho TP.Cao Lãnh thêm lung linh sắc xuân.

Nét mới của đường hoa xuân năm nay là được bố trí trên đường Lý Thường Kiệt, Phường 1. Với không gian mở rộng, người dân và du khách gần xa sẽ thưởng lãm “Sen trên phố” kết hợp đường nón nghệ thuật với ánh sáng lung linh về đêm. Qua bàn tay chăm sóc, uốn nắn khéo léo của các nghệ nhân, vườn cây cảnh - bon sai được trưng bày dọc bên đường là sự thể hiện ý nghĩa sâu xa: dùng hình ảnh sức sống mạnh mẽ của cây mà động viên mỗi người dân Đất Sen hồng phải kiên trì và có quyết tâm trong cuộc sống.

Đường hoa Xuân gồm 20 cụm mô hình và tiểu cảnh trang trí chia thành 3 phân đoạn: Tết sum vầy, Xuân về trên đất Sen hồng và Xuân thịnh vượng.

Công nhân đang thi công cụm tiểu cảnh trước UBND Tỉnh

Đặc biệt năm nay, không gian Đường hoa Xuân rực rỡ sắc màu sẽ được kết nối đến cổng trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, tạo thành chuỗi tham quan, chụp ảnh lưu niệm đầy ý nghĩa trong mùa xuân mới. Tại Trụ sở của Ủy ban nhân dân tỉnh được bày trí đẹp mắt, tạo ra vẻ đẹp, sức sống mới. Những năm trước, trong những ngày Tết, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp luôn có mặt tại khuôn viên trụ sở để giao lưu và chụp ảnh cùng nhân dân đến thăm. 

Chính chính sự gần gũi, thân thiện của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã tạo cho người dân niềm tin, sự phấn khởi và tâm lý thoải mái khi đến tham quan trụ sở công quyền, dần xóa đi khoảng cách giữa chính quyền với nhân dân.

Tiểu cảnh trên Đường hoa xuân

Việc làm này cũng được Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh thực hiện nhiều năm nay, Trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố luôn mở cửa phục vụ người dân đến tham quan từ 29 Tết đến mùng 3 Tết, là minh chứng rõ nét cho chủ trương chính quyền phục vụ, gần gũi, đồng hành cùng nhân dân.

Bên cạnh đó, nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi của người dân và tạo cảnh quan đô thị đón năm mới, trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, đoạn từ đường Trương Định đến Võ Trường Toản cũng được trang trí các cụm tiểu cảnh với những chiếc lồng đèn Hội An nổi bật. Ngoài ra, con đường ánh sáng kết hợp các yếu tố như: đèn led, bố trí nghệ thuật sắp đặt,… cũng được trang trí trên tuyến đường Hai Bà Trưng, Phường 2 sẽ đầu hoạt động từ ngày 28/01/2022 (Nhằm ngày 26 Tết).

Trang trí đèn lồng trên đường Lý Thường Kiệt

Hiện tại, từ những chiếc cầu trong nội ô Thành phố đến tuyến đường chính như đang dần khoác lên mình chiếc áo mới, tạo những điểm nhấn cho Thành phố trong mùa xuân mới.

Lư Liễm