Xuất bản thông tin

null Các khu điểm du lịch ở Sa Đéc tích cực chỉnh trang, làm mới đón khách tham quan dịp cuối năm

Chi tiết bài viết Tin tức

Các khu điểm du lịch ở Sa Đéc tích cực chỉnh trang, làm mới đón khách tham quan dịp cuối năm

Dịp Tết năm 2023, tại thành phố Sa Đéc sẽ diễn ra nhiều sự kiện như: Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội hoa xuân và kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố nên sẽ có rất nhiều hoạt động phục vụ du khách. Vì thế, dự báo lượng khách tham quan du lịch đến với thành phố sẽ tăng cao. Để chuẩn bị đón khách tham quan, nhất là trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới, thời điểm này, các khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố Sa Đéc đã tất bật chuẩn bị, cho ra đời những sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách.

Khách tham quan thích thú tạo dáng chụp ảnh bên những trái vú sữa vàng kim vàng óng

Tại Điểm du lịch Cánh Đồng hoa hồng, Anh Phạm Thanh Tâm chủ điểm du lịch cho biết, để phục vụ khách du lịch trong dịp cuối năm, ngoài việc đầu tư bổ sung thêm hoa kiểng để trang trí các tiểu cảnh, tạo thêm các không gian mới để khách tham quan chụp ảnh, thì măm nay, cơ sở tạo thêm điểm nhấn bằng cách tái hiện lại cảnh buôn bán hoa trên sông của nông dân làng hoa. Đặc biệt, đã xử lý để 100 gốc vú sữa hoàng kim đồng loạt ra trái phục vụ khách tham quan chụp ảnh. “Mình sẽ sơn phủ một số tuyến đường tạo sắc màu cho lung linh và đặc biệt là năm nay số lượng hoa trồng rất nhiều để trang trí các tiểu cảnh và làm các thảm hoa cho khách chụp hình, cá lóc bay năm nay cũng được thay bằng đàn cá lóc mới, bay đẹp hơn”, anh Tâm chia sẻ.

Chính sự đầu tư mới nhiều tiểu cảnh đã giúp du khách có được cảm giác mới lạ và thích thú khi đến với điểm du lịch này. Chị Nguyễn Ngọc Thắm - khách tham quan đến từ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp thích thú nói: “Em tới được vài lần rồi nhưng lần này được chính tay mình trải nghiệm hái những trái vú sữa hoàng kim thì nói chung là càng thích thú hơn”.

Còn tại Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn, bên cạnh việc trang trí lại các tiểu cảnh hiện có, thời điểm này một số tiểu cảnh mới cũng đã được đưa vào khai thác phục vụ khách tham quan như cây cầu mùa xuân, cây tình yêu với không gian hoa làm chủ đạo cũng hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách. Chị Dương Mỹ Nguyên Hảo - Chủ điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn cho biết thêm: “Năm nay mình cũng đầu tư thêm nhiều tiểu cảnh đặc biệt là những tiểu cảnh về tình yêu, khu vườn tình yêu với cái cây trái tim và những cây ước nguyện, có thêm những khu vườn hoa chủ đề nhiều mảng màu hơn với những tạo hình đặc sắc hơn”.

Sau khi tham quan một vòng ở vườn hồng Tư Tôn, được chụp ảnh bên những tiểu cảnh mới, chị Trần Thị Việt Trinh - Khách tham quan đến từ huyện Lai Vung nhận xét: “Em thấy phong cảnh rất là đẹp, khi lên hình thì cảm giác hòa nhập với thiên nhiên và không gian khung cảnh rất là đẹp. Mình chụp hình với trái tim cảm giác Đà Lạt như mình Đà Lạt ngya giữa thành phố Sa Đéc”.

Du khách thích thú chụp ảnh với những tiểu cảnh mới ở Vườn hồng Tư Tôn

Ông Nguyễn Đăng Định - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Sa Đéc cho biết: hiện trên địa bàn thành phố có 21 điểm tham quan du lịch; 26 khách sạn, 60 nhà nghỉ, 3 homestay đã cơ bản đảm bảo phục vụ nhu cầu giải trí, lưu trú của người dân trong dịp Tết sắp tới. Bên cạnh các khu, điểm du lịch, thì các nhà vườn ở Sa Đéc cũng đã chỉnh trang lại khu vườn và tích cực chăm sóc để hoa nở đúng vào dịp Tết đón khách tham quan. “Đối với bà con trên làng hoa Sa Đéc thì tinh thần hợp tác để cùng nhau phát triển du lịch tiếp tục được nâng cao hơn nữa, trước đây có hội quán Cùng nhau làm du lịch đã hoạt động rất tốt rồi thì hiện nay thành phố Sa Đéc đã cho ra mắt thêm một hợp tác xã Làng hoa, hợp tác xã này nhằm mục đích phát triển du lịch cho làng hoa Sa Đéc trong thời gian tới. Hiện nay, các cơ s lưu trú và điểm tham quan du lịch cũng như người dân ở làng hoa đang tất bật khẩn trương để đón tiếp du khách nhân dịp mùa xuân tới đặc biệt là Lễ hội hoa xuân, tuần lề du lịch tỉnh Đồng Tháp và Lễ hội giao thừa bắn pháo hoa thời gian tới đây. Trên tinh thần đó người dân Sa Đéc đang nô nức đón chào du khách khắp nơi đến với làng hoa trên tinh thần đón khách như đón mùa xuân, tiếp khách như tiếp người thân mới về”, ông Định thông tin thêm.

Mùa xuân chính là thời điểm làng hoa Sa Đéc đẹp nhất trong năm. Hàng năm, làng hoa Sa Đéc đón hàng trăm ngàn du khách từ khắp các nơi về đây tham quan, chụp ảnh, ngắm hoa. Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư làm đẹp, làm mới của các khu điểm du lịch, hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng đẹp cho du khách khi đến với làng hoa trăm tuổi.

Thanh Nghĩa