Xuất bản thông tin

null Hơn 5.000 lượt khách đến viếng, tham quan Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc Nhân dịp Lễ 30/4 – 1/5

Chi tiết bài viết Tin tức

Hơn 5.000 lượt khách đến viếng, tham quan Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc Nhân dịp Lễ 30/4 – 1/5

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay trùng với dịp giỗ Tổ Hùng Vương nên có đến 05 ngày nghỉ. Cùng với Lễ hội Xoài Đồng Tháp được tổ chức với quy mô cấp Tỉnh, chủ đề “Xoài Đồng Tháp - Nâng tầm vị thế” nên khách tham quan về với quê Đồng Tháp rất đông. Chỉ riêng Khu Di tích đã đón tiếp trên 5.000 lượt khách trong dịp Lễ.

Khu Di tích đã đón tiếp trên 5.000 lượt khách trong dịp Lễ.

Du khách đến viếng, dâng hương Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và tham quan Khu Di tích năm nay chủ yếu theo dạng gia đình. Dịp Lễ năm nay, tại Khu Di tích tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách tham quan nhằm tuyên truyền và quảng bá  hình ảnh, hoạt động của Khu Di tích đến với đông đảo du khách như: Trưng bày triển lãm 02 bộ ảnh “Hồ Chí Minh – Những nét phát họa chân dung”; “Quê hương tôi - Đồng Tháp Đất Sen hồng”; tổ chức không gian đọc sách, vẽ tranh, tô tượng cho thiếu nhi; tổ chức hoạt động ẩm thực bán các loại bánh dân gian, trái cây và các sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương; hoạt động viết thư pháp nghệ thuật,…

Đặc biệt, sáng ngày 30/4, tại Khu Di tích đã diễn ra Hội thi “Chọi chim nghệ thuật” thu hút đông đảo du khách đến xem và cổ vũ cho Hội thi. Kết quả đã tổng kết trao 03 giải gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải 03 với tổng số tiền là 9.000.000 đồng.

Trong dịp Lễ này, để phục vụ chu đáo khách tham quan, Khu Di tích đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự; bố trí đội ngũ hướng dẫn viên, làm tốt công tác vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, đảm bảo mỹ quan, văn hóa, văn minh trong hoạt động du lịch.

Một số hình ảnh tại Khu Di tích:

 

Mai Quyên