Xuất bản thông tin

null Đông đảo du khách đến Sa Đéc du xuân, đánh dấu bước phục hồi cho ngành du lịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Đông đảo du khách đến Sa Đéc du xuân, đánh dấu bước phục hồi cho ngành du lịch

Trải qua một năm đầy biến cố vì dịch Covid-19, mùa xuân này, các khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố Sa Đéc đã vực dậy mạnh mẽ khi có nhiều sự đầu tư mới các tiểu cảnh. Với không gian mát mẻ và sắc đẹp của muôn loài hoa, những ngày qua, các khu điểm du lịch ở đây đã đón một lượng lớn du khách từ khắp các nơi đến đây du xuân, chụp ảnh. Đây chính là một tín hiệu vui trong những ngày đầu năm mới để ngành du lịch lấy lại đà phục hồi.

Khách tham quan thích thú chụp ảnh tại các tiểu cảnh ở làng hoa Sa Đéc

Các không gian hoa đã được các cơ sở du lịch đầu tư, từ vườn hoa cho đến dòng sông hoa, bến thuyền hoa. Đến làng hoa Sa Đéc, ngoài cảm nhận không khí mùa xuân, du khách còn thỏa sức chụp ảnh bên những chậu hoa đang khoe sắc, ngắm nhìn làng hoa từ trên độ cao hàng chục mét hay được bơi xuồng trên dòng sông hoa để chụp ảnh với những không gian yên tĩnh bên muôn ngàn sắc hoa. Việc không ngừng làm mới mình của các khu điểm du lịch, sẵn sàng để thích ứng trong tình hình mới đã tạo được dấu ấn với nhiều du khách và làm cho Sa Đéc luôn có sức hút mỗi độ Tết đến xuân về. Chị Dương Thị Bích Trâm- ngụ phường Tân Quy Đông- thành phố Sa Đéc nhận xét: “Năm nay, tôi thấy thành phố trang trí đèn nhiều hơn, đẹp hơn, sáng hơn rồi hoa kiểng cũng nhiều loại hơn, đi làng hoa thấy cũng vui hơn nữa”

Còn với anh Nguyễn Thanh Tuấn- khách tham quan đến từ TP.HCM thì làng hoa Sa Đéc luôn có một sức hút đối với anh: “Mỗi lần tôi đến đây đều để lại ấn tượng và cảm giác thú vị. Tôi thích xem cảnh người dân ở đây họ trồng hoa, đến đây để quan sát cuộc sống của người dân, được hòa mình vào không khí của làng hoa, xem cách họ trồng, họ chăm hoa thế nào và mỗi năm mình đến đều thấy bà con sưu tầm những giống hoa đẹp, mới lạ nên mình rất thích, cũng vì sự mới lạ này mà năm nào mình cũng dẫn gia đình đến đây”.

Để thích ứng với tình hình mới, nhìn chung, năm nay, phần lớn khách tham quan Làng hoa Sa Đéc đều chọn đi theo nhóm nhỏ, đi theo gia đình riêng, hạn chế đi theo đoàn để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Với không gian rộng lớn, thoáng mát, không quá đông và chen chút nên làng hoa Sa Đéc được xem là điểm du xuân thích hợp với nhiều du khách. Chị Lê Thị Quỳnh Mai- khách tham quan đến từ Thành phố Cần Thơ chia sẻ: “Mỗi năm tôi đến làng hoa đều được trang trí mới, thêm nhiều cảnh để chụp hình hơn. Năm nay, tôi thấy hoa được đầu tư nhiều hơn năm rồi. Đến Sa Đéc du lịch tôi thấy yên tâm vì ở đây mọi người chống dịch tốt”.

Từ sự chuẩn bị chu đáo trong khâu trang trí cơ sở vật chất, đến khâu phục vụ khách tham quan, dịp Tết Nguyên đán 2022, các điểm du lịch ở thành phố Sa Đéc đã đón 45.500 lượt khách, với tổng doanh thu trên 2 tỷ đồng, tăng hơn cùng kỳ năm 2021 về cả lượng khách và doanh thu.

Hình ảnh đông đúc du khách đổ về các tuyến đường hoa, các khu điểm du lịch tất bật đón khách trong những ngày đầu năm mới ở làng hoa Sa Đéc đã phần nào cho thấy những mảng sáng bức tranh của du lịch Đồng Tháp nói chung và Sa Đéc nói riêng. Ngành du lịch đã bắt đầu phục hồi trở lại trong bối cảnh bình thường mới mở ra hy vọng về một năm mới bức phá và phát triển.

Thanh Nghĩa