Xuất bản thông tin

null Tam Nông phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn huyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Tam Nông phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn huyện

Uỷ ban nhân dân huyện Tam Nông vừa ban hành Kế hoạch số 288/KH-UBND về phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn huyện, để tạo công ăn việc làm cho nguời lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Khách du lịch tại Tràm Chim huyện Tam Nông khi dịch bệnh COVID-19 chưa bùng phát.

Theo Kế hoạch nhằm khôi phục lại hoạt động du lịch theo hướng đảm bảo an toàn trong bối cảnh tỉnh Đồng Tháp và cả nước kiểm soát được đại dịch COVID-19; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu di tích, điểm du lịch, điểm tham quan du lịch cộng đồng và các cơ sở lưu trú du lịch hoạt động trở lại để từng bước giảm thiểu thiệt hại, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 gây ra, lấy lại đà tăng trưởng, góp phần phát triển kinh tế của huyện.

Đồng thời, đẩy mạnh thu hút khách du lịch nội địa nhân các ngày lễ lớn, các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của ngành và của huyện. Khuyến khích người dân và khách du lịch đi tham quan trải nghiệm tại các khu di tích, điểm du lịch, Farmstay, Homestay đạt các tiêu chí an toàn, trong bối cảnh bình thường mới sau thời gian dài giãn cách xã hội. 

Huyện Tam Nông đã đưa ra lộ trình định hướng khôi phục lại các hoạt động du lịch trên địa bàn huyện. Các khu di tích, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch chỉ được phép tổ chức lại các hoạt động đón tiếp và phục vụ khách khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Thực hiện phương châm “An toàn mới mở cửa – Mở cửa phải an toàn”.

Tiến độ triển khai thực hiện: Giai đọan 1: sau giãn cách xã hội đến ngày 15/11/2021, rà soát, chỉnh trang cơ sở vật chất, tiện nghi phục vụ khách, cải tạo cảnh quan, tiểu cảnh, vệ sinh môi trường, chuẩn bị sẵn sàng đón khách trở lại khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Giai đoạn 2: tháng 11 – 12/2021, đánh giá an toàn, triển khai ra diện rộng hơn ở những khu, điểm du lịch cộng đồng trọng điểm có điều kiện phục vụ, sản phẩm du lịch đặc trưng và có nguồn nhân lực phục vụ đạt chuẩn. Cụ thể ở Khu du lịch Tràm Chim, Farmstay Việt Mê Kong, Homstay 4 Cá Linh, Homestay 6 Lế, Homestay Hoàng Anh Tam Nông. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khu du lịch cơ sở phải được tiêm 02 liều vắc xin thì mới được mở cửa đón khách.

Giai đoạn 3: tháng 01/2022 trở đi, khi dịch COVID-19 ở trong nước được kiểm soát tốt: đánh giá an toàn, mở cửa diện rộng đến các điểm du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng có không gian rộng thoáng, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch có đủ điều kiện, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở trong điều kiện bình thường mới. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị, cơ sở phải được tiêm 02 liều vắc xin, nhằm chuẩn bị đón phân khúc khách du lịch đi theo gia đình, nhóm nhỏ sau giãn cách xã hội.

Đối tượng khách hướng đến trước hết là khách nội địa và đã được tiêm ít nhất 01 liều vắc xin. Sau khi các nước trên thế giới kiểm soát được dịch COVID-19 sẽ hướng tới thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin, sử dụng hệ thống chứng nhận tiêm chủng vắc xin được công bố.

Để đạt được mục tiêu và lộ trình của kế hoạch đề ra, huyện sẽ thực hiện đồng bộ hàng loạt các giải pháp cụ thể như: Đảm bảo an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch; Tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch; Phát triển đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu mọi đối tượng khách theo xu hướng du lịch mới hậu COVID-19; Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phục hồi lại hoạt động du lịch…

Tin, ảnh: Nguyễn Toàn