Xuất bản thông tin

null Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đón tiếp 25.000 lượt khách đến viếng và tham quan

Chi tiết bài viết Tin tức

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đón tiếp 25.000 lượt khách đến viếng và tham quan

Viếng và dâng hương Cụ Phó bảng là 1 trong những hoạt động về nguồn giáo dục truyền thống cách mạng được các tổ chức Đoàn thực hiện thường xuyên và liên tục.

Đến với Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, các đoàn khách thành kính dâng nén tâm hương Cụ Sắc, nghe thuyết minh về cuộc đời sự nghiệp Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, về các công trình và khuôn viên cảnh quan tại Khu di tích. Khu di tích đã được các đoàn chọn là “Địa chỉ đỏ” để tổ chức các hoạt động sinh hoạt như: Sinh hoạt truyền thống về nguồn để giáo dục truyền thống cách mạng, uống nước nhớ nguồn; Họp lệ Chi bộ tháng; Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;… 

Để phục vụ tốt cho du khách đến viếng, dâng hương và tham quan thưởng lãm, Khu di tích đã thực hiện 4 cuộc triển lãm ảnh chuyên đề trong các dịp lễ trọng đại của đất nước với các chủ đề: Tết Việt xưa và nay; Đảng cộng sản Việt Nam một chặn đường vẻ vang; Sắc Sen; Hồ Chí Minh - Những nét phát hoạ chân dung.

Bên cạnh đó, Khu di tích đã thực hiện tốt công tác bảo quản, kiểm kê hiện vật, tài liệu và các hạng mục trong di tích. Tổ chức trồng bổ sung và chăm sóc thường xuyên các loại hoa, kiểng, cây xanh,… trong khuôn viên di tích tạo không gian xanh, thoáng mát. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo vệ tốt tài sản cơ quan, an toàn cho du khách đến Khu di tích. Phối hợp Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Tỉnh tổ chức thực hiện đấu giá quyền khai thác dịch vụ tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc theo phê duyệt của Uỷ ban nhân dân tỉnh tại quyết định số 488/QĐ-UBND-HC, kết quả đã thực hiện được 3/09 nội dung đưa vào phục vụ khách tham quan.

Khánh thành Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đặc biệt, thiết thực chào mừng sinh nhật lần thứ 132 Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đã tổ chức thành công lễ khánh thành Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Khu di tích với chuyên đề trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam”. Đây là công trình văn hóa mang ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc, ghi nhớ những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập chủ quyền, thống nhất đất nước.

Tổ chức sinh hoạt truyền thống cho học sinh tại Khu di tích

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đã góp phần tích cực vào công tác tuyên tuyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, truyền thống lịch sử cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.

Mai Thảo