Xuất bản thông tin

null Thành phố Sa Đéc các điểm du lịch “khoác áo mới” sẵn sàng đón khách du lịch dịp Tết 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Thành phố Sa Đéc các điểm du lịch “khoác áo mới” sẵn sàng đón khách du lịch dịp Tết 2023

Nhằm tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, những khu, điểm du lịch tại thành phố Sa Đéc đã được khoác chiếc áo mới, điểm tô cho sắc màu mùa xuân quê hương và mang đến cho du khách nhiều niềm vui phấn khởi trong năm mới.

Du khách thích thú với vườn hoa chủ đề Cây đa bích họa 12 con giáp

Không gian cực chất của Cây trái tim tại Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn

Tại Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn (đường Vành đai ĐT848 ở khóm Tân Huề, phường Tân Quy Đông thành phố Sa Đéc) nơi được mệnh danh là “Trái tim của làng hoa” trên 2.000 gốc hoa hồng với 30 giống hoa, chủ lực là hồng nhung và hồng lửa đang khoe sắc cùng với khu vườn hoa chủ đề Cây đa bích họa 12 con giáp, Cây trái tim đã tạo ấn tượng cho du khách. Cũng trong dịp này, khách sẽ được trải nghiệm chèo xuồng ngắm ruộng hoa cúc mâm xôi, xin chữ thư pháp ngày Tết và khóa chặt tình yêu ở cầu ổ khóa tình yêu tại đây.

Khung cảnh chợ quê tại Khu du lịch Happy land Hùng Thy

Giàn mướp gợi lên ký ức của những thôn quê dân dã tạo sự thú vị cho du khách

Trong khuôn viên rộng 2 hecta, Khu du lịch Happy land Hùng Thy (ở khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc) đã dùng trên 10.000 chậu hoa để trang trí, tạo các cụm tiểu cảnh, không gian ngập tràn sắc xuân, các loại hoa cũng thay mới thường xuyên để mang đến một hình ảnh tươi mới cho du khách mỗi khi ghé thăm. Anh Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ Khu du lịch Happy land Hùng Thy cho biết: điểm nhấn năm nay của điểm du lịch là khung cảnh chợ quê được tái hiện cùng những giàn mướp, giàn bầu, ruộng lúa, ruộng bắp, cầu tre. Du khách còn được trải nghiệm bắt cá lóc dưới áo, câu cá, chài cá tai tượng và tự tay chế biến, thưởng thức thành quả cũng như trải nghiệm 14 trò chơi dân gian vận động.

Trải nghiệm chèo xuồng ngắm ruộng hoa cúc mâm xôi tại điểm du lịch Cánh đồng hoa hồng

Bên cạnh đó, du khách có thể ghé thăm Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng ngắm hơn 30 cây hoa mai có chiều cao trên 3 mét khoe sắc rực rỡ, chèo xuồng trên Dòng sông hoa, tận hưởng cảm giác bồng bềnh sông nước của ghe bán bông, mua hoa lưu niệm tại Chợ bán bông.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán này, sau thời gian trùng tu, di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Nhà cổ Nguyễn Thành Giung (ở phường 4, thành phố Sa Đéc) cũng mở cửa trở lại đón khách. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc hoài niệm về sự độc đáo của kiến trúc phương Tây cho du khách.

Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Nhà cổ Nguyễn Thành Giung ở phường 4, thành phố Sa Đéc mở cửa đón khách

Để thu hút và giữ chân du khách đến với thành phố Sa Đéc, ngoài xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn thì các cơ sở làm du lịch còn chú trọng đến giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong đó, dịch vụ lưu trú đang được quan tâm, hiện toàn thành phố có 26 khách sạn, 60 nhà nghỉ, 04 cơ sở homestay.

Anh Trần Thanh Hùng – Chủ nhiệm Hội quán Cùng nhau làm du lịch/Chủ Cơ sở Homestay Ngôi nhà Hoa Ếch cho biết: 3 cơ sở homestay trên địa bàn phường Tân Quy Đông gồm: Ngôi nhà hoa ếch, Phong Le vent, Pink House có sức chứa khoảng 70 du khách hiện đã được khách đặt kín phòng từ mùng 2 đến mùng 7 Tết. Nhằm phục vụ du khách được tốt hơn, các điểm homestay này cũng trang trí nơi lưu trú và các dịch vụ ăn uống, liên kết các điểm du lịch đưa khách đi tham quan Làng hoa Sa Đéc.

Đến với Làng hoa Sa Đéc những ngày đầu năm mới, du khách có thể cảm nhận được không khí sắc xuân đang rộn ràng nơi đây. Các nhà vườn, chủ cơ sở du lịch tại thành phố Sa Đéc cùng nhau chung sức chung lòng tô điểm để mang đến hình ảnh thành phố mang bản sắc hoa thân thiện với bạn bè gần xa, giúp mọi người có những khoảnh khắc đáng nhớ mỗi dịp ghé thăm.

Trúc Nguyên