Xuất bản thông tin

null Trao giải cuộc thi giới thiệu sách bằng hình thức video clip

Chi tiết bài viết Văn hóa - Gia đình

Trao giải cuộc thi giới thiệu sách bằng hình thức video clip

Thư viện tỉnh vừa phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức trao giải cuộc thi giới thiệu sách bằng hình thức video clip.

Cuộc thi do hai đơn vị phối hợp triển khai từ cuối tháng 4/2020, nhằm chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bà Phạm Thị Tường Di - Phó Giám đốc Thư viện Tỉnh trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt giải.

Ban Tổ chức nhận được 29 tác phẩm dự thi của các cơ sở đoàn trong khối và đơn vị huyện đoàn Tháp Mười, huyện đoàn lấp Vò. Kết quả, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các đơn vị.

Qua cuộc thi, có thể thấy sách vẫn là một phần quan trọng trong đời sống tinh thần của đa số các bạn đoàn viên thanh niên. Thể loại sách được các bạn yêu thích đa dạng về nội dung, phong phú về chủ đề. Mỗi tác phẩm mang một ý nghĩa to lớn, có sức tác động sâu sắc đến suy nghĩ, cảm nhận của từng cá nhân.

Đây là dịp để các bạn đoàn viên thanh niên phát huy được sở trường về khả năng giới thiệu sách, trình bày, chia sẻ cảm nhận về những quyển sách mà các bạn yêu thích; sự sáng tạo cũng như kỹ thuật quay, dựng video. Tạo nên hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên trong việc chung tay xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên quê hương Đồng Tháp – Đất Sen hồng.

Tin: Thanh Duyên, ảnh Tấn Phát