Xuất bản thông tin

null Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Chi tiết bài viết Văn hóa - Gia đình

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Tối ngày 27/10/2020, tại chợ Thường Thới huyện Hồng Ngự, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đảng đã cho ta cả một mùa xuân” chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.  

Một cảnh trong Vở Cải lương “Người đồng bằng”.

Chương trình nghệ thuật nằm trong kế hoạch biểu diễn phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI tại các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Gồm các phần: chiếu phim phóng sự, chương trình văn nghệ và biểu diễn Vở Cải lương “Người đồng bằng”, Vở diễn đạt Huy chương Bạc tại Liên hoan sân khấu Cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018 tại Long An.

Vở diễn “Người đồng bằng” được đạo diễn Lê Nguyên Đạt dàn dựng từ kịch bản của tác giả Huỳnh Thanh Tuấn đã khắc họa quá trình xây dựng nông thôn mới và lồng ghép việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, khởi nghiệp và quảng bá cho du lịch tỉnh Đồng Tháp. Vở diễn do các diễn viên, nghệ sĩ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh biểu diễn, với thời gian 90 phút.

Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong Chương trình.

Chương trình nghệ thuật “Đảng đã cho ta cả một mùa xuân” được dàn dựng công phu kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật cộng với việc sử dụng hệ thống màn hình Led, những video clip minh họa đã tạo không gian nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn. Ngay trong buổi công diễn, các diễn viên, nghệ sĩ đã xuất sắc hóa thân vào các nhân vật đã nhận được nhiều sự cỗ vũ và lời khen ngợi từ khán giả.

Sắp tới, Chương trình nghệ thuật sẽ được tiếp tục biểu diễn phục vụ người dân ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để góp phần bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội để thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI và ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thanh Nhàn