Xuất bản thông tin

null Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Sơn La” năm 2022

Chi tiết bài viết Du lịch

Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Sơn La” năm 2022

Nhằm lựa chọn được các tác phẩm ảnh đẹp về du lịch Sơn La, xây dựng ngân hàng dữ liệu, phát triển du lịch thông minh để phục vụ công tác truyền thông, quảng bá những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan, thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người Sơn La đến với bạn bè trong nước và quốc tế, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Sơn La” năm 2022. Thời gian nhận ảnh từ tháng 5 đến hết ngày 25/6/2022.

Ảnh minh họa từ internet

Theo đó, đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, là công dân Việt Nam, đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt thành phần, dân tộc, độ tuổi; không trong thời gian chấp hành vi phạm pháp luật.

Chủ đề cuộc thiẢnh đẹp Du lịch Sơn La, năm 2022 phản ánh được những yếu tố cốt lõi sau:

Những khoảnh khắc sống động chân thực, phong cảnh thiên nhiên đẹp, các sản phẩm du lịch tiêu biểu, nét đẹp văn hóa các dân tộc, sản vật tiêu biểu của địa phương, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, lễ hội các dân tộc... trên địa bàn tỉnh Sơn La; Hình ảnh chụp tại tỉnh Sơn La, góc chụp độc đáo, ảnh đẹp, sáng tạo, ấn tượng, khác biệt, chất lượng nghệ thuật cao hấp dẫn du khách trong nước và nước ngoài đến Sơn La tìm hiểu, trải nghiệm, thưởng thức và ghi nhận.

Quy định về tác phẩm dự thi: Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Sơn La; khuyến khích các bức ảnh dự thi là ảnh mới, chụp năm 2022. Mỗi tác giả được gửi tối đa 15 ảnh dự thi (bao gồm cả tác phẩm ảnh bộ, mỗi bộ không quá 08 ảnh và được tính là 01 tác phẩm). Ảnh dự thi là dạng ảnh kỹ thuật số có thể chụp bằng máy phim, máy ảnh kỹ thuật số, fly cam…, có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng phản ánh chân thực về mảnh đất và con người Sơn La, thân thiện mến khách. Không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy, không được chắp ghép, tẩy xoá làm sai lệch hiện thực. Định dạng tệp ảnh dự thi là jpg, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3500pixel. Đặt tên file ảnh theo mẫu: Họ và tên tác giả-tỉnh/thành-ký hiệu file, tên từng tác phẩm; không ghi họ tên, bút danh. Ban tổ chức sẽ thực hiện mã hóa tác phẩm dự thi trước khi Chuyển cho Ban Giám khảo chấm.

Các tác giả tham dự cuộc thi truy cập vào trang thông tin trên mạng internet có địa chỉ: http://thianhdulich.sonla.org.vn tạo tài khoản cá nhân và đăng tải ảnh dự thi theo hướng dẫn.

Ban tổ chức sẽ tổ chức trao giải và trưng bày tác phẩm vào ngày 09/7/2022.

Tải thể lệ chi tiết cuộc thi tại đây./.

Phòng QLDL