Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp đón hơn 160.000 lượt khách đến tham quan trong kỳ nghỉ Lễ 30- 4 và 1-5

Chi tiết bài viết Du lịch

Đồng Tháp đón hơn 160.000 lượt khách đến tham quan trong kỳ nghỉ Lễ 30- 4 và 1-5

Kỳ nghĩ lễ 30/4 -1/5 năm nay cán bộ, công chức và người dân được nghĩ 05 ngày. Đồng thời dịp này trùng với Lễ hội Xoài nên lượng khách đến tham quan, trải nghiệm tại các khu du lịch, các điểm vườn cây ăn trái, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tăng cao.

Du khách thích thú check in với Mai anh đào nở rộ tại Vườn hồng Tư Tôn

Trong 05 ngày, từ ngày 29/4/2023 đến hết ngày 03/5/2023, tổng lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại các khu di tích, điểm tham quan, các hộ cộng đồng, vườn trái cây, khu vui chơi giải trí và các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp là 161.987 lượt khách, tăng 80,03 % so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ hoạt động du lịch là 38,479 tỷ đồng, tăng 65,87% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong đó, Lễ hội xoài Đồng Tháp năm 2023 với chủ đề “xoài Đồng Tháp - nâng tầm vị thế” diễn ra từ ngày 28/4 đến 1/5, tại Quảng trường Văn Miếu, Tp. Cao Lãnh đã đón khoảng 150.000 lượt khách. Tính tại 2 khu triển lãm ngành hàng xoài và khu OCOP - đặc sản, mỗi đêm đón trên 10.000 lượt khách với doanh số bán hàng khoảng 3 tỷ đồng.

Khu vực thương mại sản phẩm xoài, sản phẩm OCOP; khu ẩm thực xoài du khách luôn phải chen chân khi đến đây

Hội thi ẩm thực xoài cũng là một trong những hoạt động thu hút du khách và nhân dân đến gia gia và tham quan

Để chuẩn bị cho kỳ nghĩ dài ngày, nhiều điểm tham quan du lịch đã bổ sung các dịch vụ du lịch mới, góp phần đa dạng các sản phẩm và thu hút đông đảo khách đến tham quan và trải nghiệm.

Tại Thành phố hoa Sa Đéc, du khách thích thú tham quan chụp ảnh khu vườn hoa mai anh đào nở rộ tại Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn, tham quan Vườn Chà Là đang vào vụ; trải nghiệm các trò chơi tại khu vui chơi giải trí miệt vườn Happy Land - Hùng Thy, trải nghiệm bơi xuồng và xem trình diễn Cá lóc bay tại điểm du lịch Cánh đồng Hoa Hồng, trải nghiệm trồng rau hoa màu tại Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc.

Rất đông du khách và người dân tham quan trải nghiệm và thưởng thức ẩm dân gian tại Chợ quê vừa được khai trương ngay dịp Lễ trong khuôn viên Khu di tích Gò Tháp

Trải nghiệm thu hoạch trai lấy ngọc tại điểm du lịch sinh thái Hoàng Hảo và trải nghiệm nghĩ dưỡng thuận thiên tại Việt Mekong farmstay Tam Nông cũng được nhiều du khách lựa chọn.

Thưởng thức bánh dân gian Nam bộ và các hoạt động giải trí và công viên nước tại Khu du lịch Văn hóa Phương Nam, hồ bơi tại Khu du lịch Sunny, khu Trải nghiệm Xưa cũng vừa đưa vào phục vụ hồ bơi dịp Lễ này, ...

Sunny Part là một điểm khá hút khách vào dịp Lễ năm nay

Khu Trải nghiệm Xưa Cao Lãnh vừa đưa vào phục vụ khu hồ bơi

Năm nay, Lễ 30-4 và 1-5 trùng với Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) đồng thời thời điểm này Tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Xoài cấp tỉnh. Để chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường sẵn sàng phục vụ chu đáo nhu cầu của khách và nhân dân. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã sớm ban hành công văn chỉ đạo Phòng Văn hóa Thông tin huyện, thành phố phối hợp các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành các quy định pháp luật về kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch, về quản lý giá, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, hàng hóa bảo đảm chất lượng, trọng lượng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng bán hàng đặc sản, quà lưu niệm; khu điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; an ninh, an toàn cho khách khi đến tham quan du lịch, trải nghiệm tại địa phương. Công tác chuẩn bị đón tiếp và phục vụ khách du lịch được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm chỉ đạo thường xuyên trước, trong và sau đợt Lễ nên không xảy ra bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến khách du lịch.

Khánh Vân