Xuất bản thông tin

null Trên 8.000 lượt du khách đến viếng, dâng hương và tham quan Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023

Chi tiết bài viết Du lịch

Trên 8.000 lượt du khách đến viếng, dâng hương và tham quan Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, từ ngày 20/01 đến 26/01/2023 (nhằm ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5) Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc đón tiếp trên 8.000 lượt du khách đến viếng, dâng hương Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và tham quan Khu di tích.

Đông đảo du khách đến tham quan, thưởng lãm và lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm ngày đầu xuân tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Những ngày đầu năm mới cũng là dịp các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, bên mâm cỗ truyền thống để tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới. Đây cũng là dịp để giao lưu, sum họp bạn bè sau một năm làm việc vất vả, là dịp để cùng nhau du xuân, tham quan các khu điểm du lịch trên địa bàn Tỉnh và Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những điểm đến lý tưởng được đông đảo du khách gần xa lựa chọn làm điểm đến tham quan, thưởng lãm và lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm ngày đầu xuân.

Khách viếng mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc

Để phục vụ du khách, trong dịp mừng Xuân Quý Mão năm 2023, Khu Di tích đã tổ chức treo băng rôn, cờ phướn, trang trí các cụm tiểu cảnh với trên 700 giỏ hoa các loại tại Khu Mộ, Đền Thờ, Nhà trưng bày Cụ, Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mô hình Nhà sàn Bác Hồ và Khu Làng Hòa An xưa; Trang trí sắp đặt các cụm tiểu cảnh: “Ngày tết quê em”; “Ngày xuân làm phú hộ”; Triển lãm 02 bộ ảnh “Tết Việt xưa và nay”, “Quê hương con người Đồng Tháp”; Trưng bày không gian đọc sách, tô tượng tại Nhà Bát Dần phục vụ thanh thiếu niên, các em thiếu nhi đến tham quan, vui chơi thưởng lãm.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Khu Làng Hoà An xưa

Du khách mua quà lưu niệm

Các bạn nhỏ tô tượng tại không gian trò chơi của Khu di tích

Nhìn chung các hoạt động được tổ chức tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc nhân dịp mừng Đảng – mừng Xuân năm Quý Mão 2023 đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho du khách vui xuân, đón tết, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023.

Mai Quyên