Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp đẩy mạnh xây dựng và phát triển mô hình du lịch nông nghiệp

Chi tiết bài viết Du lịch

Đồng Tháp đẩy mạnh xây dựng và phát triển mô hình du lịch nông nghiệp

Ngày 9/11/2022, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Viện nghiên cứu ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo Mekong tổ chức tập huấn chuyên đề: Kiến thức về xây dựng và phát triển mô hình du lịch nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tham dự và phát biểu khai giảng lớp tập huấn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn chuyên đề: Kiến thức về xây dựng và phát triển mô hình du lịch nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp

Chương trình tập huấn diễn ra trong 02 ngày (ngày 8 và ngày 9/11/2022) với sự tham dự của 100 cán bộ quản lý nhà nước và các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch nông nghiệp tại các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Nội dung tập huấn theo nhận xét của ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp là hoàn toàn mới, chưa từng có trong các nội dung trước đây từ các chương trình tập huấn, nâng cao kiến thức du lịch. Với hai chuyên đề: Phương pháp xây dựng chương trình tour, tuyến du lịch nông nghiệp; quy trình đón tiếp, phục vụ khách và chăm sóc khách hàng tại điểm du lịch nông nghiệp, cách tổ chức hoạt động trải nghiệm cho khách, học viên sẽ được tiếp cận những kiến thức và kỹ năng mới trong quá trình xây dựng sản phẩm lữ hành liên quan đến dịch vụ du lịch nông nghiệp của cá nhân mình cũng như liên kết với cộng đồng trong chuỗi cung ứng dịch vụ đến với khách hàng. Theo đó, các học viên sẽ nắm bắt được với những dịch vụ, sản phẩm nào thì phù hợp với thị trường khách hàng nào và trong từng thời điểm ra sao? Đồng thời, với việc hướng dẫn quy trình đón tiếp và chăm sóc khách hàng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp kỳ vọng mỗi huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh sẽ hình thành được chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch thành các chương trình tour, tuyến phù hợp với từng đối tượng khách du lịch trong và ngoài nước. Trong đó, tỉnh tập trung một số sản phẩm du lịch đặc thù thí điểm mở bán cho thị trường khách châu Âu và Nhật Bản ngay trong năm 2023.

Học viên sẽ được tiếp cận những kiến thức và kỹ năng mới trong quá trình xây dựng sản phẩm lữ hành liên quan đến dịch vụ du lịch nông nghiệp

Được biết, ngoài sản phẩm du lịch nông nghiệp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp sẽ cùng Viện nghiên cứu ứng dụng KHCN và đào tạo Mekong phối hợp xây dựng một số sản phẩm du lịch đặc thù liên quan đến văn hóa lịch sử, tâm linh, du lịch khám phá, du lịch giáo dục, du lịch ẩm thực đặc sản Đồng Tháp nhằm đa dạng hóa các loại hình sản phẩm góp phần thu hút khách du lịch đến Đồng Tháp, đưa Đồng Tháp trở thành điểm đến hấp dẫn và thú vị cho du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, góp phần phát triển du lịch bền vững gắn với quảng bá thương hiệu địa phương.

Theo Hoàng Phúc (vtr.org.vn)