Xuất bản thông tin

null Vườn chà là lớn nhất miền Tây mở cửa đón khách tham quan

Chi tiết bài viết Du lịch

Vườn chà là lớn nhất miền Tây mở cửa đón khách tham quan

Vườn chà là lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long tại làng hòa Sa Đéc trên đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc đang ra trái sum suê đã thu hút hàng nghìn du khách khắp nơi đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Du khách chụp ảnh tại vườn chà là.

Chủ vườn chà là này cho biết, trong vườn hiện có tổng số 100 cây chà là đã trên 10 năm tuổi, cây đã bắt đầu cho trái 3 năm nay, nhưng năm nay là năm cây cho nhiều trái nhất. Theo quan sát, vườn cây chà được chăm bón chu đáo và trồng thẳng tắp rất đẹp mắt. Từng cây chà ra với chùm trái chín rộ, sum suê, rũ xuống với màu vàng cam đẹp mắt đã làm thích thú du khách gần xa. Trái chà là có hình bầu dục hơi dài, nhỏ, khi chưa chín có màu vàng tươi, vị chát, khi chín có màu vàng, cam sậm, hậu ngọt, hạt lớn, có mùi thơm dịu.

Chùm trái chà là sum suê, rũ xuống với màu vàng cam đẹp mắt.

Đây cũng là lần đầu tiên chủ khu vườn này mở cửa phục vụ khách tham quan, với giá vé 20 nghìn/người. Đến với vườn chà là, ngoài tham quan, chụp ảnh bên những chùm chà là vàng ươm, chín mọng, thơm ngọt, khách tham quan còn được tự tay hái trái và thưởng thức hương vị của trái chà, với  vị ngọt thanh.

Có thể nói, vườn chà là với giá trị nhiều tỷ đồng góp phần tạo tạo nên sản phẩm mới cho du lịch Đồng Tháp phục vụ du khách gần xa sau dịch Covid-19.

 

Ban Biên tập